Thứ ba, ngày 17 tháng 09 năm 2024
Cập nhật lúc: 20/08/2024

HỘI LHPN XÃ LÀM TỐT CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG HỘI VIÊN, HỘ GIA ĐÌNH MẠNH DẠN VAY VỐN MANG LẠI HIỆU QUẢ,GÓP PHẦN CẢI THIỆN CUỘC SỐNG.

Thực hiện kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Bạn Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Trên cơ sở xác định đầy đủ chức năng, nhiệm vụ trong nội dung hợp đồng ủy thác cho vay với ngân hàng chính sách xã hội, Hội Phụ nữ xã Tân Tiến phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội, Ban giảm nghèo xã tập trung triển khai đầy đủ các nội dung công việc, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động bằng việc đề ra nhiều giải pháp để triển khai thực hiện. Thông qua đó một mặt vừa cùng với NHCSXH đưa vốn đến đúng đối tượng thụ hưởng một cách công khai, dân chủ tạo được lòng tin trong nhân dân, phát huy hiệu quả trong sử dụng vốn vay. Mặc khác các hộ dân trên địa bàn xã đã mạnh dạn vay vốn từ NHCSXH.

z5747055439430_bbc33aa2fb6b6e00b0a0f926a1c72c75

Đến nay Hội Phụ nữ xã đang nhận ủy thác có 9 chương trình tín dụng chính sách, dư nợ 10,6 tỷ với 313 hộ vay thông qua 7 tổ tiết kiệm và vay vốn, không có nợ quá hạn. Nhờ nguồn vay, ưu đãi của chính sách xã hội, từ năm 2021 đến nay, có hơn 37 lượt hộ nghèo, cận nghèo là thành viên tiết kiệm vay vốn do Hội Phụ nữ quản lý đã thoát nghèo.Nguồn vốn giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động, nhiều gia đình được sử dụng nước sạch, công trình nhà vệ sinh, hộ gia đình khó khăn vay vốn để con em được học Đại học, Cao đẳng, Trung học nghề và mua sắm các trang thiết bị phục vụ học tập…  Nhìn chung hầu hết các hộ vay đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập cải thiện đời sống.

z5747055472881_8db9bd4ae4ef16240b677a2ba146592e

Thời gian tới, Hội LHPN Xã tiếp tục chủ động phối hợp với NHCSXH tạo điều kiện cho hội viên được tiếp cận với các nguồn vốn để đầu tư mở rộng mô hình kinh tế, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để hộ dân mạnh dạn vay vốn giúp xoá đói giảm nghèo góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.