Thứ sáu, ngày 26 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 27/09/2022

Hội LHPN xã Tân Tiến tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hội viên, phụ nữ.

Tối ngày 22/9/2022 Hội Liên hiệp phụ nữ  phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Tân Tiến tổ chức chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; phòng chống bạo hành, bạo hành phụ nữ và trẻ em và tuyên truyền về giới và bình đẳng giới.

2

Tham gia chương trình có ông Y Yik Byă - PCT UBND xã Tân Tiến, trưởng BCĐ đề án 938&939; bà Nguyễn Thị Tiến - Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Tiến và hơn 50 chị em phụ nữ tại buôn Eadrai A. Tại chương trình, các chị đã được nghe truyền đạt kiến thức của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, Luật Phòng chống bạo lực gia đình; thực trạng nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS; huệ lụy của việc tảo hôn.

Được tiếp cận các kiến thức, chị Nguyễn Thị Hà , buôn eadrai A chia sẻ: “Sau khi nghe tuyên truyền, mình hiểu biết thêm về Luật Hôn nhân và gia đình và một số phong tục của đồng bào mình còn rất lạc hậu, đặc biệt là hậu quả hôn nhân cận huyết thống rất nguy hại. Vì vậy, tôi sẽ tuyên truyền cho các chị em hiểu biết thêm để nâng cao nhận thức”.

307514568_1937415953127583_6950710630025105202_n

Qua buổi truyền thông, giúp cho chị em buôn Eadrai A nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi trong hôn nhân, gia đình, từng bước hạn chế tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS trên địa bàn, góp phần nâng cao chất lượng dân số và chất lượng nguồn nhân lực./.

Trần Thị Bích Hằng- Ban biên tập