Thứ ba, ngày 07 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 06/08/2023

UBND XÃ TÂN TIẾN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRAO ĐỔI, ĐỐI THOẠI GIỮA UỶ BAN NHÂN DÂN XÃ VỚI NHÂN DÂN

Sáng  ngày 03/8/2023, UBND xã Tân Tiến tổ chức hội nghị trao đổi, đối thoại giữa UBND xã với Nhân dân trên địa bàn xã. Hội nghị do ông Trịnh Minh Tâm- Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã chủ trì, tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo  Đảng ủy; HĐND xã; UBMTTQVN xã, các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức khối UBND xã, các Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, buôn, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, buôn và Nhân dân trên địa bàn xã.

z4570656884321_027291b1598edb61b56d0dea4b3432ae

(Toàn cảnh Hội nghị)

Hội nghị trao đổi, đối thoại giữa UBND xã với Nhân dân là hoạt động được UBND xã tổ chức thường xuyên hàng năm, qua đó để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến đóng góp xây dựng và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của nhân dân trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, cũng như những vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của công dân ở địa phương để tiếp tục xây dựng chính quyền thân thiện, phục vụ nhân dân; cải tiến lề lối làm việc theo hướng sâu sát cơ sở; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết những kiến nghị, yêu cầu chính đáng  của nhân dân. Tại hội nghị lãnh đạo UBND xã đã  báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm của địa phương; với tinh thần đóng góp xây dựng, hội nghị đã ghi nhận 17 lượt ý kiến với 12 nội dung đề xuất, trao đổi trực tiếp từ các đại biểu tham dự hội nghị xoay quanh các nội dung như: đường giao thông, vệ sinh môi trường, đường cao tốc Khánh Hòa-BMT, an ninh trật tự...

z4570656900075_42fe5eb0d76b468be6b045ffaaef2218

(Cử tri phát biểu ý kiến tại Hội nghị)

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, ngay tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã trao đổi và trả lời  rõ ràng những ý kiến, kiến nghị chính đáng của các đại biểu phản ánh thuộc thẩm quyền,  giải đáp những vấn đề các đại biểu chưa rõ, chưa hiểu, nắm chưa đúng và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị để đề xuất với các cấp những kiến nghị, đề xuất chính đáng của nhân dân.

z4570656907909_a61adc00b26116b7368579c5f976253c
Kết luận hội nghị, ông Trịnh Minh Tâm-BTĐU, Chủ tịch UBND xã đã cảm ơn sự có mặt của đại biểu, đã ghi nhận, đánh giá cao các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến trên các lĩnh vực. Đây là hội nghị quan trọng, tạo cơ hội để người dân đóng góp ý kiến, cùng với chính quyền tháo gỡ khó khăn vướng mắc từ cơ sở thôn buôn, có các biện pháp để chỉ đạo giải quyết, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, chính quyền, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Trần Thị Bích Hằng

In Gửi Email