Thứ sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2024
Cập nhật lúc: 07/06/2024

Thực hiện Kế hoạch số 409 – KH/HU, ngày 17 tháng 5 năm 2024 của Huyện ủy Krông Pắc “Về việc Tổng kết 20 năm thực hiện công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học với các thôn, buôn đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện”. Đồng thời đánh giá lại 20 năm kết quả triển khai thực hiện công tác kết nghĩa trên địa bàn xã Tân Tiến, sáng ngày 05/6/2024, Đảng ủy xã Tân Tiến tổ chức Hội nghị Tổng kết 20 năm kết quả triển khai thực hiện công tác Kết nghĩa trên địa bàn xã.

z5513786414260_e37e1ec6c95d408e39890922d7b49ea0

Đại biểu tham dự Hội nghị

Về dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Ngô Bá Nghiệp - UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Lương Thị Thuỳ Nga - Phó Ban dân vận Huyện uỷ. Phía địa phương, có đồng chí Trần Quốc Trinh - PBT Thường trực Đảng uỷ; đồng chí Trần Thị Kim Hoa - PBT Đảng uỷ, CT HĐND xã cùng các đồng chí đại diện cho TT HĐND, lãnh đạo UBND, TT UBMTTQVN, các đoàn thể chính trị - xã hội xã. Về tham dự còn có các ông, bà đại diện cho các đơn vị kết nghĩa đã được huyện phân công kết nghĩa trên địa bàn xã và đồng chí đại diện cho cấp uỷ chi bội của 19 chi bộ trực thuộc, các ông bà đại diện cho BTQ, BCTMT của 11 chi bộ thôn, buôn.

z5513786398498_632dbb957923e61f1f79435586063d86

Đồng chí Phạm Văn Học - UVBTV Đảng uỷ, CT UBMTTQVN xã thông qua dự thảo báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Văn Học - UVBTV Đảng uỷ, CT UBMTTQVN xã thông qua dự thảo báo cáo kết quả 20 triển khai thực hiện công tác kết nghĩa trên địa bàn xã. Trong báo cáo đánh giá một số kết quả nổi bật như: Trong các đợt cao điểm hàng năm, các đơn vị kết nghĩa đều cử cán bộ xuống địa bàn buôn kết nghĩa, cùng buôn kết nghĩa kịp thời nắm chắc tình hình tại buôn, tư tưởng, tâm tư nguyện vọng, những bức xúc của đồng bào, phối kết hợp với tổ công tác 253, Ban tự quản, Ban công tác mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội tại buôn tổ chức vận động tuyên truyền bà con nhân dân yên tâm lao động sản xuất. Từ khi thực hiện công tác kết nghĩa đến nay, các đơn vị kết nghĩa đã cử 75 lượt cán bộ xuống buôn để phối hợp tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hướng dẫn bà con giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu,…; các cán bộ được phân công xuống địa bàn đã đi sâu, đi sát, gần gũi nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Hằng năm tổ chức từ 01 đến 02 cuộc phát động quần chúng cho hàng ngàn lượt đồng bào dân tộc thiểu số tại các buôn. Bên cạnh đó, các đơn vị kết nghĩa cũng thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống kinh tế của bà con tại các buôn kết nghĩa, các đơn vị kết nghĩa đã hỗ trợ hàng trăm triệu đồng để giúp bà con nhân dân buôn kết nghĩa đầu tư phát triển kinh tế; tặng hàng chục tấn gạo, nhu yếu phẩm cho bà con, tặng hàng trăm suất quà cho các hộ nghèo, các cháu thiếu nhi nhân các dịp Lễ, Tết...

z5513786423342_5f76fbe47ebf46bb2797999f25d1c5a1

Đồng chí Trần Quốc Trinh - PBT Thường trực Đảng uỷ chủ trì thảo luận tại Hội nghị

z5513786386338_6d3c49f551954c42772ba558d8abc01a

Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận của các đại biểu buôn kết nghĩa và các đơn vị được phân công kết nghĩa. Nội dung ý kiến liên quan đến các vấn đề an sinh xã hội và đề xuất một số nội dung kế hoạch liên quan đến công tác kết nghĩa, sự phối hợp giữa địa phương, giữa các buôn kết nghĩa với các đơn vị được phân công kết nghĩa trong vấn đề chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của bà con nhân dân tại các buôn kết nghĩa.

z5513786369879_d9868526a5922a7b95b8ac232a222578 Đồng chí Ngô Bá nghiệp - UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Về dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ngô Bá Nghiệp - UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Tổ kết nghĩa, địa phương và các buôn kết nghĩa đã đạt được trong 20 năm qua. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục đó là: Một số đơn vị được phân công kết nghĩa chưa thật sự sâu sát với buôn trong việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân tại các buôn kết nghĩa; địa phương chưa phát huy tối đa nguồn lực của cả hệ thống chính để cùng phối hợp với các đơn vị kết nghĩa trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của bà con nhân dân tại các buôn kết nghĩa. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới địa phương cần tích cực hơn trong công tác chăm lo đời sống của bà con nghèo, khó khăn tại các buôn kết nghĩa; các đơn vị được phân công kết nghĩa cần gần gũi, sâu sát hơn với các buôn kết nghĩa để có kế hoạch hỗ trợ thiết thực hơn cho các hoàn cảnh khó khăn./.