Thứ hai, ngày 29 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 08/08/2023

XÃ TÂN TIẾN TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TIỔ QUỐC NĂM 2023

Sáng 04/8, tại xã Tân Tiến, huyện Krông Păk, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Tân Tiến tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

z4582349148331_8504773bdb5540088b618d740ff1f4b1

Các đại biểu tham dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm2023.

Tham dự có các đồng chí: Trịnh Minh Tâm -  Bí thư đảng uỷ,  Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; Đồng chí Trung tá; Hoàng văn Tùng - Trưởng công an xã – cùng các đồng chí trong thường trực đảng uỷ,thường trực HĐND, UBND, Uỷban MTTQ Việt Nam cùng các ban ngành đoàn thể của xã và hơn 30 hộ dân sinh sống trên địa bàn xã.

Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của các tầng lớp Nhân dân trong các phong trào phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh tổ quốc  ở cơ sở; thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Tân Tiến thường xuyên quán triệt, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về thực hiện công tác đảm bảo ANTT, tổ chức phát động và triển khai có hiệu quả phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ", huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và cộng đồng cùng tham gia. Qua đó, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh. Nhiều mô hình tự quản về ANTT đã được xây dựng như: Tiếng kẻng an ninh; Trường học an toàn, giáo viên thân thiện, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; Tổ ANTT Nhân dân tự quản, camera an ninh, Khu dân cư về phòng chống tội phạm, ma túy; bảo đảm trật tự an toàn giao thông; bảo vệ môi trường, Tổ truyền thông cộng đồng ở cụm dân cư... Nhìn chung, các mô hình đã được đông đảo quần chúng tham gia, nhiều mô hình đã đi vào cuộc sống và trở thành những nội dung trong hương ước, quy ước về giữ gìn ANTT tại cộng đồng dân cư.

Phát huy truyền thống Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ, những năm qua xã Tân Tiến đã triển khai thực hiện hiệu quả, sáng tạo, thu hút Nhân dân tích cực, tự giác tham gia; qua đó kiềm chế sự gia tăng tội phạm, vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội. Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đã có những bước phát triển mới và sâu rộng được Nhân dân đồng tình ủng hộ mạnh mẽ, đã góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn xã.

a

Đồng chí Trịnh Minh Tâm , Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, đồng  chí Trịnh Minh Tâm , Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của cấp uỷ, chính quyền các đoàn thể, lực lượng công an xã trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian qua.

b

Đồng chí Trung tá; Hoàng Văn Tùng trưởng công an xã ; thông qua nội dung tuyên truyền ngày hội toàn dân bảo vệ NATQ.

Thời gian tới, đề nghị các cấp, ngành, đặc biệt là lực lượng Công an trên địa bàn xã tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục Pháp luật trong Nhân dân; vận động Nhân dân hưởng ứng Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, qua đó khơi dậy được trách nhiệm của mỗi người dân với vai trò là người chủ của quê hương, đất nước để xây dựng và bảo vệ cuộc sống bình yên. Tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, để phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, chất lượng và thiết thực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tạo môi trường ổn định vững chắc cho phát triển kinh tế - xã hội.

z4582349189804_afc963aecda50a7889b0ebc3c02309b0

Đồng chí thiếu tá; Ngô Quốc Bảo Phó trưởng công an xã  thông qua báo cáo công tác  đảm bảo ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc

trên địa bàn xã 08 tháng đầu năm 2023.

Thay mặt cho lực lượng công an xã, Đồng chí Hoàng Văn Tùng trưởng công an xã cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Trịnh Minh Tâm , Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã. Xem đó là định hướng để tổ chức nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn toàn xã, không ngừng củng cố quốc phòng an ninh, chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xây dựng xã nhà ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Trần Quốc Dũng - Võ Lập