Thứ hai, ngày 29 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 08/08/2023

XÃ TÂN TIẾN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG TOÀN DÂN GIAO NỘP VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ, CÔNG CỤ HỖ TRỢ VÀ PHÁO NĂM 2023

Cùng ngày 04/8/2023, tại hội trường UBND xã Tân Tiến, Ủy ban nhân dân xã phối hợp với Công an  xã, đã tổ chức Lễ phát động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ  và pháo năm 2023. Dự buổi lễ có Tham dự có các đồng chí: Trịnh Minh Tâm -  Bí thư đảng uỷ,  Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; Đồng chí trung tá ; Hoàng văn Tùng - Trưởng công an xã – cùng các đồng chí trong thường trực đảng uỷ, thường trực HĐND,  UBND, Uỷban MTTQ Việt Nam và các ban ngành đoàn thể của xã.

z4582349183017_e33fdab36545d52cb03f9f147e144bde

đồng chí Nguyễn Doãn Chính thường trực Công an xã đã tuyên truyền các văn bản quy định của pháp luật đối với việc quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Sau Lễ phát động, một số người dân đã tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ cho lực lượng chức năng.

Tại Lễ phát động, các đồng chí trong thường trực Công an xã đã tuyên truyền các văn bản quy định của pháp luật đối với việc quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo ; vận động bà con nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và những vũ khí khác.

z4582345419351_de9c13d8e0f50881db43638cdc7250de

Theo đó, đợt cao điểm thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được bắt đầu từ ngày 03/7 đến ngày 31/8/2023 . Việc thực hiện đợt cao điểm nhằm tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; thực hiện nghiêm Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các văn bản thi hành; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và toàn dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nội dung này; thu hồi triệt để vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn trôi nổi trong xã hội, không để tội phạm sử dụng gây án và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây ra.

z4582345425183_8dd1c98926b92fa0a6509b08733a3221

đồng chí: Trịnh Minh Tâm   Bí thư đảng uỷ,  Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã trao giấy khen và phần thưởng cho 01 tập thể và  03 cá nhân  đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ ,tích cực trong công tác tuyên truyền tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ trên địa bàn xã.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí: Trịnh Minh Tâm -  Bí thư đảng uỷ,  Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã nhấn mạnh:Thời gian qua, Công an xã đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, tạo nên phong trào tự giác giao nộp vũ khí, phát hiện, tố giác các trường hợp tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ góp phần giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn. Tuy nhiên, để tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đạt kết quả cao.

Đồng chí Chủ tịch UBND xã đề nghị trong thời gian tới Công an xã, Ban Chỉ huy Quân sự xã, và các đơn vị có liên quan tiếp tục bố trí lực lượng ra quân thực hiện đợt cao điểm; tập trung tổ chức tuyên truyền toàn dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về tác hại của việc sử dụng, tàng trữ vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đang tàng trữ trái phép; chủ động đổi mới nội dung, biện pháp, hình thức tuyên truyền cho phù hợp, thiết thực với từng địa phương.

Ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân trong Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 và tuyên truyền vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, và pháo. đồng chí: Trịnh Minh Tâm -  Bí thư đảng uỷ,  Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã tặng giấy khen và phần thưởng  cho 01 tập thể và  03 cá nhân  đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã; đã có nhiều đóng góp trong công tác  tuyên truyền vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, và pháo trong đợt cao điểm.

Trần Quốc Dũng - Võ Lập