Thứ tư, ngày 24 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 16/06/2021

Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh là nội dung của Đề án 939 đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pắc thường xuyên quan tâm thực hiện, nhằm tiếp sức mô hình kinh tế do phụ nữ đảm nhiệm, hỗ trợ nhóm phụ nữ yếu thế vươn lên làm chủ, phát huy lợi thế và tiềm năng phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh, tạo điều kiện để phụ nữ đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Sáng ngày 14/6/2021, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã thẩm định, xét duyệt và giải ngân trao vốn cho 4 mô hình khả thi của các Hội viên Hội LHPN thị trấn Phước An, với số tiền 75 triệu đồng từ nguồn Quỹ phụ nữ khởi nghiệp của huyện, cụ thể:

- Mô hình chăn nuôi bò thịt của gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc Riến ở Tổ dân phố 1: 20.000.000 đồng.

- Mô hình chăn nuôi gà thả vườn của gia đình chị Trần Thị Thanh Tuyền ở Tổ dân phố 14: 20.000.000đồng.

- Mô hình chăn nuôi heo thịt của gia đình chị Phan Thị Cam ở Tổ dân phố 14: 20.000.000đồng.

- Mô hình mở rộng cửa hàng tạp hoá của gia đình chị Trần Thị Thủy ở Tổ dân phố 17: 15.000.000đồng.

Bà H Yer Knul - Chủ tịch Hội LHPN huyện, trao vốn cho các hội viên

Phát biểu tại buổi trao vốn, bà H Yer Knul - Chủ tịch Hội LHPN huyện, mong muốn các hội viên được vay vốn lần này sẽ sử dụng hiệu quả nguồn vốn, mở rộng sản xuất kinh doanh hiệu quả trở thành tấm gương phụ nữ "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang". Phát huy những kết quả đạt được, trong giai đoạn tiếp theo, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho hội viên về Đề án 939; tiếp tục tạo điều kiện giúp chị em tiếp cận các nguồn vốn vay đầu tư khởi nghiệp; vận động chị em mạnh dạn, chủ động, tích cực tham gia thực hiện các đề án, dự án phát triển kinh tế tại địa phương; duy trì, nhân rộng các mô hình phụ nữ làm kinh tế giỏi, các tổ liên kết hoạt động có hiệu quả tại cơ sở; phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của hội viên phụ nữ, vận động chị em tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của huyện krông Pắc nói riêng và của tỉnh Đắk Lắk nói chung trong tình hình mới.

Tin và ảnh: Thiên Thanh - Đài TTTH Krông Pắc